Đánh giá chất lượng của một bánh xà phòng thủ công
Cũng như khái niệm THỰC PHẨM SẠCH, thì khái niệm xà phòng thủ công cũng sẽ khiến người tiêu dùng bị nhầm lẫn.
Xà phòng thủ công hay còn gọi là xà phòng handmade, được làm bằng tay.
Nhưng để được gọi là xà phòng thiên nhiên hay xà phòng hữu cơ thì lại là một câu chuyện khác mà nguyên liệu làm xà phòng phải là 100% từ thiên nhiên.
Xà phòng thủ công có nhiều cách làm, đơn giản là dùng phôi xà phòng có sẵn, màu nhuộm nhân tạo hay hương tạo mùi … Những thứ này có thể dễ dàng kiếm mua.
Nhưng nếu có tâm một chút, chăm chút và kỹ tính hơn thì sẽ có được những mẻ xà phòng hữu cơ “xịn xò” từ dầu thực vật.
Mỗi một công thức xà phòng khác nhau sẽ cho ra chất lượng khác nhau.
Nếu như dùng quá nhiều lượng dầu dừa hay dầu cọ thì sẽ có những mẻ xà phòng cứng cáp nhưng lại có tính tẩy rửa mạnh hơn.
Lạ lùng nhưng phải chấp nhận một điều là ĐỘ CỨNG của bánh xà phòng luôn luôn tỉ lệ nghịch với HÀM LƯỢNG DƯỠNG CHẤT có trong nó.
Nên để có được một bánh xà phòng giàu Glycerine, nhiều dưỡng chất, làm sạch nhẹ nhàng với độ tạo bọt cân bằng thì phải dùng nguyên liệu như dầu hạnh nhân, dầu olive có giá thành tương đối cao.
Vì mỗi một loại dầu thực vật đều có các hàm lượng Axit béo khá nhau.
Mỗi loại Axit béo sau phản ứng xà phòng hoá sẽ có những tác dụng khác nhau hoặc là tẩy rửa hoặc là dưỡng da, vì không có Axit béo nào có thể cho ra 2 chức năng trong 1.
Nên cho dù độ cứng xà phòng nhà Wao có không bằng nhưng Wao đánh giá cao về khả năng dưỡng da và sự trải nghiệm hương tinh dầu toả ra khi tắm nhiều hơn.
Mỗi lần tắm là mỗi lần được dưỡng. Nó xứng đáng mà!
Nhận xét
Đăng nhận xét