Giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ có quan trọng






Hôm qua có một chị khách hỏi em là:

Thanh long hữu cơ là trồng theo hữu cơ, hay có chứng nhận?Vì mình thấy thường nếu không thuốc thì mấy cái tai nó sẽ xấu chứ không đẹp như này.”

Em trả lời:

“Dạ bên em không có chứng nhận gì cả. Chỉ là bán bằng cái tâm cái uy tín của mình thôi.”

Thực ra, khách hàng thắc mắc cũng rất hợp lý.

Vì thực phẩm, đặc biệt là trái cây là những món ăn tươi không qua nấu chín nên ai quý trọng sức khoẻ của mình và gia đình thì luôn rất kỹ.

Để trả lời câu hỏi của chị khách, em lại nghiên cứu kỹ hơn và đặc tính của thanh long.

Thanh long là cây thuộc họ xương rồng, là cây ưa nắng và dễ dàng sống tốt trên vùng đất khô cằn, đặc biệt là Bình Thuận, đi đầu về sản lượng. Thông thường, thanh long từ lúc ra hoa đậu trái cho đến khi thu hoạch là 22-25 ngày.

Nhưng thanh long nhà Wao mất khoảng 35 ngày mới thu hoạch. Thời gian neo trên cây càng lâu, hương vị của trái lại càng phong phú.

Thanh long có rễ ký sinh và địa sinh. Rễ địa sinh cắm sâu trong đất chỉ khoảng 30cm, nên lớp dinh dưỡng, vi sinh từ cỏ bản địa, phân hữu cơ hoai mục rất cần thiết cho cây hấp thụ.

Đó là lý do vì sao thanh long hữu cơ nhà Wao ngon và ngọt. Thổ nhưỡng bazan, vườn sát bìa rừng nguyên sinh, nước ngầm trong và lành.

Thiên địch là yêu tố rất cần thiết trong canh tác hữu cơ và đã hầu như sẵn có ở những vườn canh tác hữu cơ như ong, bướm trên hình nhà Wao chụp.

Nếu cả nhà để ý, thì trong hình chụp vườn thanh long, xa xa sẽ thấy những tán cây rừng sát vườn đó cả nhà.

𝗟𝗼𝗮̣𝗶 đ𝗮̂́𝘁 𝗻𝗮̀𝗼, 𝗱𝘂̀ 𝘅𝗮̂́𝘂, 𝗰𝗮̂𝘆 𝘁𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗹𝗼𝗻𝗴 𝘃𝗮̂̃𝗻 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴, 𝗻𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗻𝗲̂́𝘂 đ𝗮̂́𝘁 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝘂𝗻𝗴 𝗰𝗮̂́𝗽 𝗱𝘂̛ 𝘁𝗵𝘂̛̀𝗮 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝗱𝗶𝗻𝗵 𝗱𝘂̛𝗼̛̃𝗻𝗴 (𝗻𝗲̂𝗻 𝗻𝗵𝗼̛́ 𝗹𝗮̀ 𝗱𝘂̛ 𝘁𝗵𝘂̛̀𝗮) 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗰𝗮̂𝘆 𝘀𝗲̃ 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗵𝗼𝗮, đ𝗮̣̂𝘂 𝘀𝗲̃ 𝗿𝗮̂́𝘁 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗾𝘂𝗮̉.

Đó là lý do vùng đất hơi phèn, nhiễm mặn vùng Bình Thuận lại là thủ phủ của thanh long trên cả nước.

Trái cây nhà Wao bán rất ít chủng loại, lúc có lúc không. Không phải vườn nhà Wao thì là những hơi Wao đã từng đặt chân đến và trải nghiệm. Không phải đúng mùa thì nhà Wao sẽ không bán, nhưng thực tế là, làm hữu cơ không có trái vụ cả nhà.

Wao rất rất thích trái cây không chỉ lành mà còn phải ngon nên Wao hay đi ngao du thiên hạ, tìm kiếm những hay ho đặng mang rừng ra phố, nhiều người Sài Gòn lại có trái cây cây ngon.

Người ta nói cam sành miền Tây có tiếng.

Nhưng ai đã từng ăn cam sành vùng cao nhà Wao rồi thì sẽ thấy khác hẳn về hương sắc.

Xoài cát miền Tây cũng có tiếng. Nhưng xoài cát vườn Halo nhà Wao nào có thua ai.

Chuối bờ rào nhà Wao cũng vậy … Ngon lành mà đến khách nhà Wao 1 ngày chén hết 1 nải. Rồi đặt mua thì làm gì có vì hàng rào lâu lâu có mỗi 1-2 buồng.

Sài Gòn hiện cách ly rồi cả nhà, nên tạm thời giai đoạn này em không chuyển thanh long về được.

Hẹn cả nhà sau 2-3 tuần nữa tình hình khá hơn em sẽ chuyển về thêm.Dịch lần này phức tạp hơn nhiều, Covid 19 đã lây nhiễm trong không khí, đó là 1 điều vô cùng đáng lo.

Chúng ta có thể trở thành mục tiêu của con virus bất cứ lúc nào. Vì vậy, hy vọng mọi người dù đi đâu, làm gì cũng không được quên quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Giữ khoảng cách trong quá trình giao tiếp để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ và luôn bình an nhé.

Ngày đầu cách ly.

31.5.2021

Kims

Mai Kim Mỹ Hạnh

𝗪𝗔𝗢 🍋 𝗙𝗥𝗘𝗦𝗛
---Wᴇ ᴀʀᴇ Oʀɢᴀɴɪᴄ & Fʀᴇsʜ---
𝚃𝚛𝚊́𝚒 𝚌𝚊̂𝚢 | 𝚁𝚊𝚞 𝚌𝚞̉ | 𝙽𝚊̂́𝚖 | 𝙼𝚊̣̂𝚝 𝚘𝚗𝚐 | 𝙲𝚊𝚌𝚊𝚘 | 𝙽𝚘̂𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚑𝚒𝚎̣̂𝚙 𝚑𝚞̛̃𝚞 𝚌𝚘̛
𝘼𝙙𝙙𝙧𝙚𝙨𝙨: 455 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Tân Bình, Tp.HCM
𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚/𝙕𝙖𝙡𝙤: +(84) 98 111 1118
𝙄𝙣𝙗𝙤𝙭 𝙁𝙖𝙣𝙥𝙖𝙜𝙚: m.me/waofresh
𝙒𝙚𝙗𝙨𝙞𝙩𝙚: https://waofresh.com/
𝙇𝙖𝙯𝙖𝙙𝙖: https://www.lazada.vn/shop/kims-com
𝙎𝙝𝙤𝙥𝙚𝙚: https://shopee.vn/kimscom

Nhận xét

Bài đăng phổ biến