Cách bảo quản bơ 4 tuần vẫn ngon





𝗠𝗨̀𝗔 𝗕𝗢̛ 𝗺𝘂𝗮 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗮̆𝗻 𝗱𝗮̂̀𝗻 𝗰𝗵𝗼 đ𝗮̃. 𝗡𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗹𝗮̀𝗺 𝘀𝗮𝗼 đ𝗲̂̉ 𝘂̉ 𝗰𝗵𝗼 𝗯𝗼̛ 𝗰𝗵𝗶́𝗻 đ𝗲̂̀𝘂 𝘃𝗮̀ 𝗕𝗔̉𝗢 𝗤𝗨𝗔̉𝗡 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗟𝗔̂𝗨?

Bơ sẽ dễ chín ở nhiệt độ khoảng từ 25 - 32 độ C, độ ẩm tầm 75 - 85 %.
-- Nếu trời lạnh hơn nhiệt độ này, bơ sẽ bị đơ, việc chín diễn ra chậm hẳn.
-- Nếu trời nóng hơn nhiệt độ 32oC thì bơ sẽ bị nhiệt làm chai cục bộ phần vỏ ngoài, phân lớp thoát hơi nước, cũng không chín nổi, hoặc chín không đều.
Bơ hái xong để lại nhà tầm 1 ngày. Bơ tại địa phương, quen khí hậu địa phương, sẽ "ra mồ hôi" chất gây chín nội sinh sẽ tự kích hoạt bên trong trái.
Nên bơ hái xong để ở địa phương rất nhanh chín. Còn khi chuyển bơ đi xa việc chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng miền, ví dụ ở vùng mình nhiệt độ ngày đêm đang là 22 - 32 độ, độ ẩm 80 %. Khi gửi bơ ra bắc mà gặp nhiệt độ 30 - 38 độ C, độ ẩm 60 %.
Bơ sẽ bị sốc nhiệt, khi đang từ nhiệt độ, độ ẩm quen thuộc, đột ngột bị nóng quá, khô quá, trái bơ sẽ bị chai, thoát hơi nước nhanh, chất gây chín nội sinh không giúp gì được nữa, bơ sẽ chai cứng và héo từ từ, chứ không thể chín. (Điều này rất dễ gặp đối với bơ 034 chuyển vào Sài Gòn)
Nhưng may mắn, Wao dùng bơ địa phương vùng Đông Nam Bộ nên khí hậu nắng nóng phù hợp, ít bị sốc nhiệt, đường vận chuyển về cũng ngắn và dễ dàng hơn.
𝗖𝗔́𝗖𝗛 𝗨̉ Đ𝗘̂̉ 𝗕𝗢̛ 𝗖𝗛𝗜́𝗡 Đ𝗘̂̀𝗨:
Khi cả nhà nhận bơ vào lúc nắng nóng, thì trước tiên ngâm bơ trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi để ráo nước.
Tuỳ theo cả nhà muốn thời gian gian chín của bơ nhanh hay lâu thì có thể 1 trong 2 cách như sau:
𝗖𝗔́𝗖𝗛 𝟭: 𝗖𝗵𝗶́𝗻 𝗻𝗵𝗮𝗻𝗵 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝟮-𝟯 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 (𝘁𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴)
- Đặt bơ vào rổ, hướng cuống bơ lên trên và không chồng chất lên nhau.
- Dùng ngăn ẩm đậy lên rổ bơ và tiếp tục làm ẩm khăn nếu như khăn khô hết nước.
Bằng cách này thì bơ sẽ chín trong tầm 2-3 ngày.
𝗖𝗔́𝗖𝗛 𝟮: 𝗧𝗿𝘂̛̃ 𝗯𝗼̛ 𝗹𝗮̂𝘂 𝗵𝗼̛𝗻 𝘁𝘂̛̀ 𝟭𝟬 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 đ𝗲̂́𝗻 𝟮 𝘁𝘂𝗮̂̀𝗻.
Còn khi cả nhà mua nhiều, muốn trữ bơ lâu hơn để ăn dần thì có thể dùng cách như sau:
- Dùng giấy tissues cuốn từng trái bơ sau đó cho vào hộp kín (Lock&Lock) rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có hộp cả nhà có thể dùng túi nilon cũng được, nhưng bảo quản sẽ không tốt bằng hộp kín.
Bằng cách này thì bảo quản được 10 ngày đến 2 tuần bơ sẽ chín. Hoặc khi nào cần ăn có thể lấy ủ dần theo cách 1.
Vì Wao dùng bơ cho MIX Studio & Coffee nên bảo quản tủ lạnh để dùng dần ☺
Nhà Wao có bơ lạ lùng:
Trái dài dài là BƠ DƯA LEO
Trái bầu bầu là BƠ SÁP CỔ KIM CƯƠNG - cái tên như phim Thần Điêu Đại Hiệp 😂😂😂
Nghe bảo xịn lắm, nên Wao mua về test nè ☺
3 tuần nữa nhà Wao có BƠ 034 - 75k/ 1kg thui ☺

𝗪𝗔𝗢 🍋 𝗙𝗥𝗘𝗦𝗛
---Wᴇ ᴀʀᴇ Oʀɢᴀɴɪᴄ & Fʀᴇsʜ---
𝚃𝚛𝚊́𝚒 𝚌𝚊̂𝚢 | 𝚁𝚊𝚞 𝚌𝚞̉ | 𝙽𝚊̂́𝚖 | 𝙼𝚊̣̂𝚝 𝚘𝚗𝚐 | 𝙲𝚊𝚌𝚊𝚘 | 𝙽𝚘̂𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚑𝚒𝚎̣̂𝚙 𝚑𝚞̛̃𝚞 𝚌𝚘̛
𝘼𝙙𝙙𝙧𝙚𝙨𝙨: 455 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Tân Bình, Tp.HCM
𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚/𝙕𝙖𝙡𝙤: +(84) 98 111 1118
𝙄𝙣𝙗𝙤𝙭 𝙁𝙖𝙣𝙥𝙖𝙜𝙚: m.me/waofresh
𝙒𝙚𝙗𝙨𝙞𝙩𝙚: https://waofresh.com/
𝙇𝙖𝙯𝙖𝙙𝙖: https://www.lazada.vn/shop/kims-com
𝙎𝙝𝙤𝙥𝙚𝙚: https://shopee.vn/kimscom

Nhận xét

Bài đăng phổ biến